Nguyên nhân nào dẫn đến bạn quyết tâm lái xe thật giỏi

Để có 1 tay lái tốt thì đây là việc thật sự rất khó! Trường dạy học lái xe ô tô Bình thạnh sẽ hỗ trợ các kiến thức về kỹ năng bảo vệ xe tốt nhất đến bạn -> Nhưng để làm tốt được cần phải hoàn thiện nhiều yếu tố. Lái xe ô tô số sàn sẽ giúp cho việc tiết kiệm nhiên liệu, đỡ mệt mỏi.

Ghi chú: Nếu bạn lái xe ô tô số sàn có rất nhiều thao tác nhưng tiết kiệm được nhiên liệu

Lái xe ô tô số tự động ít thao tác nhưng tốn nhiên liệu khi vận hành ( Ví dụ như chiếc: Honda Civic 2017 là dòng xe hãng Honda với tính năng vượt trội sẽ giúp ích cho rất nhiều )

Sau đây xin bật mí vài chiêu để giúp cho việc lái xe của các bạn được tốt hơn:

Chuyển về số 0 khi khởi động:

Với xe số sàn khi khởi động xong nên trả số về số  ” 0 “, đồng thời nhã côn hoàn toàn ” Côn dạng như không có tác động bởi 1 lực nào khác ”

Nguyên nhân : Bởi khi bạn khởi động xe nếu còn số thì sẽ bị giựt!

Lai_xe_so_sanNhịp nhàng côn ra ga vào:

Để có thể dễ dàng thao tác ga và số thì cần phối hợp nhịp nhàng ” Nói thực tế là phải đạp hết côn  “. Rất nhiều bạn bỏ số xe số sàn rất khó khăn vậy nguyên nhân từ đâu ” Do các bạn chưa đạp hết côn “.

Số phù hợp với tốc độ:

Nếu trong quá trình chạy xe đi với tốc độ không phù hợp với số sẽ làm xe bị ì. -> Làm xe không chạy với sự mong muốn của của người lái ” Số với ga phải đúng thì tốc độ mới chạy tốt được “.

Cụ thể: số 1 tương ứng với tốc độ 5 – 10km/h, số 2: 10 – 1 5km/h, số 3: 15 – 30km/h, số 4: 35 – 40km/h, số 5: trên 45km/h.

Không đạp côn trước khi phanh:

Nếu muốn chuyển số ” Lưu ý : Đạp phanh trước khi đạp côn ” -> Sau đó đạp côn -> chuyển số ” Thật nhịp nhàng

Nhưng nếu bạn chạy xe và muốn chuyển số thì hành động đầu tiên là đạp phanh ” Nhưng khi dừng lại rồi nhã phanh nếu còn lưu phanh sẽ làm mòn phanh ” .

lui-r-can-phai-keo-R

Kinh nghiệm đề Pa:

Khi đề pa lưu ý hết sức nên nhả chân côn hết cỡ ” Nếu không nhã côn sẽ làm máy bị tắt ”

Không nên lạm dụng số 0:

Hành động sai khi xe chuẩn bị dừng bạn ngay lập tức chuyển về số 0 sẽ làm hộp số xe bị hỏng. Hơn thế nữa sẽ làm xe tăng tốc đột ngột khiến cho phanh thắng và phanh tay sẽ bị đơ và không có hiệu lực cao.

Check Also

Lưu ý lái xe ô tô an toàn

Đường xá ngày một mở rộng, phương tiện đi lại ngày càng nhiều. Việc lái ...